Dịch vụNgày: 17-11-2018 bởi: ATT LOGISTICS

Vận chuyển đa phương thức

Cầu nối quan trọng trong hoạt động thương mại ngày nay là vận tải, công ty ATT Logistics hiểu điều này và cung cấp dịch vụ đáp ứng được hầu hết các yêu cầu phức tạp của thị trường vận tải nội địa và quốc tế.

Dịch vụ vận tải không chỉ đơn thuần là việc dịch chuyển hàng hóa mà còn là sự kết nối quá trình vận chuyển thành một chuỗi hoàn chỉnh giúp việc vận chuyển trở nên nhanh chóng, an toàn hơn. Vận tải đa phương thức đang trở thành một xu thế vận chuyển phổ biến vì có thể đáp ứng được nhiều những đòi hỏi trên thị trường.

Khái niệm

Vận tải đa phương thức (Multimodal transport) là phương thức vận tải hàng hóa bằng ít nhất hai phương thức vận tải khác nhau, trên cơ sở một hợp đồng vận tải đa phương thức, một chứng từ vận tải, một chế độ trách nhiệm và chỉ một người chị trách nhiệm về hàng hóa trong suốt quá trình chuyên chở từ một điểm ở một nước đến một điểm chỉ định ở một nước khác để giao hàng.

Đặc điểm

  • Việc vận tải phải có ít nhất 2 phương thức vận chuyển.
  • Người kinh doanh vận tải đa phương thức (Multimodal Transport Operation – MTO) hành động như người chủ ủy thác chứ không phải như đại lý của người gửi hàng hay đại lý của người chuyên chở tham gia vào vận tải đa phương thức.
  • Người kinh doanh vận tải đa phương thức là người phải chịu trách nhiệm đối với hàng hóa trong một quá trình vận chuyển từ khi nhận hàng để chuyên chở cho tới khi giao xong hàng cho người nhận kể cả việc chậm giao hàng ở nơi đến. Như vậy MTO chịu trách nhiệm đối với hàng hóa theo một chế độ trách nhiệm nhất định. Chế độ trách nhiệm của MTO có thể là chế độ trách nhiệm thống nhất hoặc chế độ trách nhiệm từng chặng tùy theo sự thỏa thuận của hai bên.
  • Trong vận tải đa phương thức quốc tế, nơi nhận hàng để chở và nơi giao hàng thường ở những nước khác nhau và hàng hóa thường được vận chuyển bằng những dụng cụ vận tải như container, trailer, …

Các hình thức vận tải đa phương thức trên thế giới

  • Mô hình vận tải đường biển – vận tải hàng không (Sea –Air)
  • Mô hình vận tải bộ – vận tải hàng không (Road- Air)
  • Mô hình vận tải đường sắt – vận tải bộ (Rail- Road)
  • Mô hình vận tải đường sắt/ đường bộ/ vận tải nội thủy – vận tải đường biển (Rail/ Road/ Inland waterway- Sea)
  • Mô hình cầu lục địa (Land Bridge)
  • Một số mô hình khác

Mọi chi tiết xin liên hệ theo thông tin bên dưới:

- Công Ty Cổ Phần Tiếp Vận ATT Việt Nam

- Tầng 12, tòa nhà Tung Shing - số 2 Ngô Quyền, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Tel: +(84 24) 3218 1166

- E-mail: sales@attlogistics.vn